Thanh khoản và khớp lệnh thị trường Binary Option

Thanh khoản và khớp lệnh thị trường Binary Option

Thế nào là tính thanh khoản thị trường Binary Option

Hiểu một cách đơn giản là khả năng thanh toán của thị trường đối với cặp tài sản đó, tính dễ dàng giao dịch hay dễ dàng mua bán, trao đổi.

Tính thanh khoản phụ thuộc vào các yếu tố:

  1. Thời điểm giao dịch có thanh khoản tốt.
  2. Số lượng hay giá trị giao dịch vào thời điểm đó.
  3. Khả năng trao đổi dễ dàng (tính khớp lệnh liên tục).

Các bạn quan sát 2 cặp tài sản trên sẽ thấy chúng có tính thanh khoản khác nhau, giá trị vào lệnh tối đa là khác nhau và ở mỗi thời điểm cũng khác nhau.

Cụ thể:

Khi bạn giao dịch một cặp tài sản EUR/USD tại một thời điểm cụ thể, bạn bấm chuột vào ô giá trị (amount) bên cặp tài sản đó. Nó sẽ hiện ra giá trị tối đa bạn có thể vào lệnh trong thời khắc đó. Khoảng giá trị này tùy thuộc từng Sàn giao dịch do Quỹ bảo hiểm của họ và quy định của Sở giao dịch, nơi cấp giấy phép cho họ.

Như sàn IQoption thì giá trị thanh khoản của mỗi cặp tài sản từ 1USD đến 20.000 USD. Có nghĩa Trader có thể vào lệnh trong khoảng giá trị đó. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mà giá trị này cao hay thấp nhưng vẫn chỉ nằm trong trong khoảng giá trị trên.

Các Trader mở tài khoản miễn phí 10.000 USD theo form sau:

Chú ý là khi Trader giao dịch bằng tài khoản Demo thì Platform luôn mặc định tính thanh khoản tốt nhất ở mức cao nhất nên các bạn vào lệnh “có vẻ” mượt mà hơn. Điều này một phần do công nghệ nhưng vẫn có giám sát đặc biệt của nơi cấp giấy phép cho Sàn, khi trade tài khoản demo thì các lệnh phần lớn nằm trong bộ nhớ tạm và không được lưu trữ vào ổ cứng nên truy xuất khớp lệnh rất nhanh, còn khi Trader giao dịch với tài khoản thật thì mất một thời gian vài đến vài chục, thậm chí vài trăm micro giây để lưu trữ vào bộ nhớ làm dữ liệu báo cáo và bằng chứng khớp lệnh, thanh toán cho Trader nên trong thời khắc khớp lệnh, Trader có cảm giác có vẻ “chậm và khó” khớp lệnh hơn so với tài khoản demo.

Hơn nữa, một phần không kém phần quan trọng là do tính chất tốc độ và độ ổn định của đường truyền internet cùng với khoảng cách địa lý từ Trader tới máy chủ vật lý của Platform là yếu tố ảnh hưởng “rất rất lớn” đến quá trình khớp lệnh điện tử khi Trader giao dịch.

Vì vậy, Trader hãy chuẩn bị cho mình một đường truyền internet tốc độ cao, ổn định, không chia sẻ đường truyền là việc quan trọng đầu tiên trong công việc này.

Thời điểm giao dịch OTC (ngày nghỉ lễ, thứ 7 và chủ nhật) là thời điểm có tính thanh khoản tốt nhất đối với tất cả các cặp tài sản. Đây là cơ hội cho các Trader có kinh nghiệm tìm kiếm lợi nhuận dễ dàng. Tuy vậy, các Trader cần chú ý sử dụng thời gian giao dịch của mỗi phiên cho hợp lý (thông thường 30 phút mỗi phiên và mỗi ngày không nên quá 03 phiên trade), tránh trường hợp bị quá tải dẫn đến sa lầy thị trường, vào lệnh không theo nguyên tắc nên rất dễ rủi ro cao là việc cháy tài khoản. Thị trường OTC tín hiệu giao dịch biến đổi rất nhanh chóng và bất ngờ, các Trader chú ý giao dịch ít lệnh nhưng cố gắng duy trì hiệu quả tỷ lệ thắng cao.

Facebooktwitteryoutubeby feather

About The Author

admin
BILLY VAN GRANDE - Một Trader giàu kinh nghiệm và thành công về Forex, Binary Option. Bloger tự do, Freeman and Love Meditation.
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kiếm tiền với Rainbow StraddleTự do tài chính

Giao dịch Binary Options có thể mang rủi ro lớn, không thích hợp với tất cả mọi người, có thể dẫn đến cháy tài khoản mất vốn đầu tư. Các nhà đầu tư cần thận trọng. Giao dịch quyền chọn nhị phân có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x